สนุกกับภาษาจีนพูดได้   Click to listen highlighted text! สนุกกับภาษาจีนพูดได้
Jan 302011
 

杭州位于浙江省东北部,是中国最美丽的城市之一,也是外国游客最喜爱的旅游胜地。
มืองหังโจวตั้งอยู่ในมณฑลเจ้อเจียงทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดของจีน อีกทั้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่นชอบที่สุดของเพื่อนชาวต่างชาติ

杭州最著名的是美丽的西湖山水,俗话说“上有天堂、下有苏杭”。

杭州有2200年的悠久历史,是中国的七大古都之一。
中国的神话爱情故事《白蛇传》就出自这里。故事里的男主人公和女主人公相识在西湖的“断桥”上。
两个人经历了很多困难,终于幸福地生活在一起。因为这个传说,许多情侣去杭州旅游时,都要专门去那座断桥游玩儿。

ภูมิทัศน์ของทะเลสาปซีหูสวยงามยิ่งนัก เป็นที่เลื่องลือที่สุดในหังโจว มีสุภาษิตกล่าวว่า “บนฟ้ามีสวรรค์ ใต้ฟ้ามีซูโจวหังโจว” หังโจวมีประวัติศาสตร์ยาวนานนับ 2200 ปี เป็นหนึ่งในเมืองหลวงโบราณที่ยิ่งใหญ่ 7 แห่งของจีน(西安 ซีอาน 洛阳 ลั่วหยาง 南京 นานกิง 北京 ปักกิ่ง 开封 ไคเฟิง 安阳 อานหยาง และ 杭州 หังโจว) เทพนิยายเกี่ยวกับความรักของจีนเรื่อง “นางพญางูขาว” ก็กำเนิดจากที่นี่ ในนิยาย พระเอกและนางเอกรู้จักกันบนสะพานต้วนเฉียว (สะพาน หัก อยู่ทางตะวันตกของทะเลสาปซีหู) ทั้งสองผ่านประสบการณ์ที่ยากลำบากนานัปการ ในที่สุดก็ได้ครองคู่อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข เป็นเพราะตำนานเรื่องนี้ เวลาที่คู่รักจำนวนมากมาเที่ยวที่หังโจว ล้วนพากันไปเที่ยวชมสะพานต้วนเฉียวกันเป็นการเฉพาะเจาะจง

除了美丽的风景以外,杭州还有中国著名的茶叶――龙井茶;这里小食品的种类也特别多,非常好吃。有机会的话,你也去美丽的杭州看看吧!

นอกจากทัศนียภาพที่งดงามแล้ว หังโจวยังมีใบชาที่เลื่องชื่อของจีน – ชาหลงจิ่ง ; ขนมของกินเล่นก็มีหลายหลากมากมายเป็นพิเศษ อร่อยล้ำเลิศ ถ้าหากว่ามีโอกาส เธอก็ลองมาเที่ยวชมความงามของหังโจวเถอะ !

อ้างอิงจาก http://www.imandarinpod.com/forum/viewtopic.php?f=20&t=244

ข้อมูลหังโจวเพิ่มเติม

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)

Click to listen highlighted text!