สนุกกับภาษาจีนพูดได้   Click to listen highlighted text! สนุกกับภาษาจีนพูดได้
Jan 302011
 

杭州位於浙江省東北部,是中國最美麗的城市之一,也是外國遊客最喜愛的旅遊勝地。
มืองหังโจวตั้งอยู่ในมณฑลเจ้อเจียงทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดของจีน อีกทั้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชื่นชอบที่สุดของเพื่อนชาวต่างชาติ

杭州最著名的是美麗的西湖山水,俗話說“上有天堂、下有蘇杭”。

杭州有2200年的悠久歷史,是中國的七大古都之一。
中國的神話愛情故事《白蛇傳》就出自這裡。故事裡的男主人公和女主人公相識在西湖的“斷橋”上。
兩個人經歷了很多困難,終於幸福地生活在一起。因為這個傳說,許多情侶去杭州旅遊時,都要專門去那座斷橋遊玩兒。

ภูมิทัศน์ของทะเลสาปซีหูสวยงามยิ่งนัก เป็นที่เลื่องลือที่สุดในหังโจว มีสุภาษิตกล่าวว่า “บนฟ้ามีสวรรค์ ใต้ฟ้ามีซูโจวหังโจว” หังโจวมีประวัติศาสตร์ยาวนานนับ 2200 ปี เป็นหนึ่งในเมืองหลวงโบราณที่ยิ่งใหญ่ 7 แห่งของจีน(西安 ซีอาน 洛陽 ลั่วหยาง 南京 นานกิง 北京 ปักกิ่ง 開封 ไคเฟิง 安陽 อานหยาง และ 杭州 หังโจว) เทพนิยายเกี่ยวกับความรักของจีนเรื่อง “นางพญางูขาว” ก็กำเนิดจากที่นี่ ในนิยาย พระเอกและนางเอกรู้จักกันบนสะพานต้วนเฉียว (สะพาน หัก อยู่ทางตะวันตกของทะเลสาปซีหู) ทั้งสองผ่านประสบการณ์ที่ยากลำบากนานัปการ ในที่สุดก็ได้ครองคู่อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข เป็นเพราะตำนานเรื่องนี้ เวลาที่คู่รักจำนวนมากมาเที่ยวที่หังโจว ล้วนพากันไปเที่ยวชมสะพานต้วนเฉียวกันเป็นการเฉพาะเจาะจง

除了美麗的風景以外,杭州還有中國著名的茶葉――龍井茶;這裡小食品的種類也特別多,非常好吃。有機會的話,你也去美麗的杭州看看吧!

นอกจากทัศนียภาพที่งดงามแล้ว หังโจวยังมีใบชาที่เลื่องชื่อของจีน – ชาหลงจิ่ง ; ขนมของกินเล่นก็มีหลายหลากมากมายเป็นพิเศษ อร่อยล้ำเลิศ ถ้าหากว่ามีโอกาส เธอก็ลองมาเที่ยวชมความงามของหังโจวเถอะ !

อ้างอิงจาก http://www.imandarinpod.com/forum/viewtopic.php?f=20&t=244

ข้อมูลหังโจวเพิ่มเติม

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(required)

(required)

Click to listen highlighted text!